หอพัก มหาชัย-⨳ 🛖PLUM CONDO ⋆⑅˚ 🧴หอใกล้ ม.กรุงเทพ

1:#ในบ้าน369

หอพัก มหาชัย_

📌เราไม่สามารถบังคับทิศทางลมได้แต่เราสามารถบังคับทิศทางเรือไปยังจุดหมายได้เสมอ

รีวิวสินค้า

💬เหมาะสำหรับ:แม่ค้าตัวน้อยๆ

💯คะแนนโดยรวม:10/10

✅ข้อดี:มีความสุข

❌ข้อเสีย:ลีลาเยอะ💋💋😁

10/9วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

2:Room Tour🚪หอใน มธ ดีมั้ย? มีอะไรบ้าง? มีผี?!👻🤔🛌

วันนี้จะมารีวิวหอในมธที่เราอยู่ตอนปี1กันนเราอยู่หอในโซนCตึกC-7ชั้น6

อยู่ได้1-2คน

ราคา29,750บาท

บรรยากาศรอบข้างเงียบสงบดีมากกกต่างจากหอนอกเว่อร์อย่างมากคือเสียงตัดหญ้าอย่างน้อยคือตอนเช้ามีเสียงประกาศจากรรมาแว่วๆ

มี2เตียง2โต๊ะ2ชั้นวางของ2โคมไฟตั้งโต๊ะ2นาฬิกาตั้งโต๊ะเล้าเต้อไวไฟ1ที่รองรีดผ้า1ที่รองเท้า1ชั้นรองเท้า1

โซนซักล้างขนาดกระทัดรัดกำลังดีมีที่ตากเท่าหนึ่งช่วงแขนดีตรงที่ตรงกะคอมเพรสเซ่อแอร์เวลาตากตอนกลางคืนแล้วเปิดแอร์เลยแห้งไวมั่กกกกส่วนตัวเราเอาที่ตากแบบสูงมาเองอีก1พกกะละมังมาเอง1ที่ตากจาน1

ห้องน้ำแบบยืนมีเครื่องทำน้ำอุ่นมีอ่างล้างหน้า&กระจกมีราวแขวน2ฝั่งเราซื้อที่ใส่ของมาใส่ราวแขวน1ไว้ใส่เครื่องใช้อาบน้ำใดๆ

ที่หัวเตียงมีโต๊ะเล็กๆใส่ของได้กรุบกริบมีหัวเตียงส่วนฟูกแบบแข็งแต่ก็นอนได้

เดินทางสะดวกมากรถมหาลัยถึงมีจักรยานให้เช่าหน้าหอเลยหรือจะเอาจักรยานมาเองก็ได้ที่จอดมอไซก็มีที่จอดรถยนต์แอบหายากหน่อยแต่ความปลอดภัยดีที่มีแสกนทะเบียนรถทุกคนที่เข้า

สิ่งที่หลายคนชอบไม่รู้กันคือ:หอในมธเปิด24ชม.นะะ!!แค่ถ้ากลับหลัง4ทุ่มต้องแสกนหน้าเข้าสบายมว้ากกกกก

อ้อแบ้วก็ยังไม่เคยเจอผีนะมีแต่เจอจิ้งจกบางห้องก็เจอนกแล้วแต่ดวง😅

3:⨳ 🛖PLUM CONDO ⋆⑅˚ 🧴หอใกล้ ม.กรุงเทพ

ไอเดียจัดของเข้าหอวันแรกใครที่กำลังจะย้ายหอหรือตามหาหออยู่วันนี้เรามารีวิวพลัมคอนโดที่อยู่มาสักพักรู้สึกแฮปปี้มากก💖🤟🏼

🚪ตัวหออยู่ก่อนถึงม.กรุงเทพห่างจากมอไม่ถึง15นาทีตัวห้องขนาด22ตร.มมีการแบ่งเป็นสัดส่วนคือห้องนอนห้องนั่งเล่นและห้องครัวภายในห้องจะมีเฟอร์นิเจอร์และของใช้บางส่วนให้แล้วด้วยเช่นทีวีเครื่องซักผ้าไมโครเวฟโซฟาโต๊ะทำงานทุกคนสามารถถือกระเป๋าพร้อมเข้าอยู่ได้เลย👍🏻😚

🛼ส่วนกลางของคอนโดมีให้ใช้แบบครบมากทั้งห้องฟิตเนสสระน้ำสนามแบดห้องประชุมห้องปิงปองผู้เช่าทุกคนสามารถเข้าใช้งานได้เลย

👮🏻‍♂️ระบบความปลอดภัยพี่ยามที่คอนโดน่ารักและใจดีเวลาจะเข้ามาในเฟสต้องมีค่ย์การ์ดเท่านั้นถ้าไม่มีก็ไม่สามารถเข้าได้ถ้าเราจะพาเพื่อนมาเราต้องลงมารับเพื่อนที่หน้าป้อมหรือถ้าจะเอาเข้ามาจอดในเฟสเราต้องทำการแลกบัตรก่อนเข้า

4:เฉาก๊วยหอแพทย์

หอพัก มหาชัย_

วันนี้จะมาแนะนำร้านเฉาก๊วยหวานๆย่านหอพักแพทย์มช.

ร้านตั้งอยู่ติดกับลูกชิ้นทอดทองสุขที่ร้านขายถ้วยละ15บาท

นั่งทานที่ร้านได้รสชาติเฉาก๊วยร้านนี้ไม่เหนียวมากหวานกำลังดีอร่อยด้วยตัวเฉาก๊วยจะเป็นแบบนิ่มๆถ้าทานที่ร้านสั่งแบบถ้วยก็ได้ใครจะซื้อกลับก็สามารถสั่งใส่แก้วได้เลยค่าไว้มีโอกาสอยากให้ทุกคนได้มาลอง🥺

5:🥲ทำคีย์การ์ดคอนโดหาย ทำไงดี???

อย่างแรกเลยตั้งสตินึกก่อนเลยว่ามีโอกาสตกตรงไหนลองเดินหาต่อมาในกรณีไม่เจอ

-ถ้าเป็นเจ้าของห้องเองไปติดต่อกับทางนิติคอนโดว่าต้องต้องแจ้งความเอาใบแจ้งความหรือป่าว

-กรณีถ้าต้องเอาใบแจ้งความให้ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจใกล้ๆได้เลยแล้วจะได้ใบแจ้งความตามรูปเลยแล้วนำมาให้นิติคอนโดแล้วดำเนินการทำใหมาได้เลยแต่อย่างลืมบัตรประชาชนน้า

กรณีเป็นผู้เช่า

-ติดต่อเจ้าของห้องขอใบมอบอำนาจให้ดำเนินการแทนในการทำคีการ์ดและไปแจ้งความแล้วก็ดำเนินการทำใหม่ได้เลย

วิธีการข้างตนเป็นไปตามกฎระเบียบของแต่ละคอนโดน้า❤️❤️

6:ชีวิตในหอพักนักศึกษาต่างแดน 🇨🇦

เราได้มีโอกาสไปใช้ชีวิตยาวๆด้วยตัวเองในต่างประเทศก็ตอนที่เข้ามหาวิทยาลัยระดับชั้นปริญญาตรีที่แคนาดานอกจากการไปเรียนเราตื่นเต้นมากกับการที่จะต้องไปอยู่ด้วยตัวเองในหอพักมหาลัยร่วมกับนักศึกษาคนอื่นๆเพราะตลอดชีวิตเราอยู่กับที่บ้านมาตลอดมีพี่เลี้ยงคอยดูแลและพ่อแม่ที่คอยแนะนำเรื่องต่างๆอย่างใกล้ชิด

🏢ในมหาลัยหลายๆที่จะมีhousingให้เลือกหลายๆแบบส่วนใหญ่เด็กปีหนึ่งจะต้องไปอยู่ห้องคู่และห้องน้ำรวมด้านนอกแต่โชคดีที่เราสมัครเข้าหอที่เป็นแบบห้องเดี่ยวพร้อมห้องน้ำในตัวได้เลยได้รับความส่วนตัวนิดนึงซึ่งในห้องเฟอร์นิเจอร์หลักที่มีให้คือตัวฐานเตียงเดี่ยวและฟูกโต๊ะและเก้าอี๊ทำงานลิ้นชักใส่ของตู้เย็นเล็กและตู้เสื้อผ้าของใช้ของเราต้องไปซื้อเข้ามาเองทั้งหมดในส่วนพื้นที่กลางก็จะมีห้องนั่งเล่นเอาไว้ไปคุยเล่นนั่งอ่านหนังสือกับเพื่อนและครัวที่มีบริเวณค่อนข้างกว้างมีตู้ที่แบ่งไว้ให้แต่ละห้องใช้และตู้เย็นใหญ่ที่เอาไว้ใส่วัตถุดิบการทำอาหาร

🙆🏻‍♀️การมาอยู่หอทำให้เราได้ฝึกการใช้เครื่องซักผ้าเองทำกับข้าวเองและทำความสะอาดห้องเองเป็นครั้งแรกซึ่งการที่มีเพื่อนๆอยู่ใกล้ๆก็จะมีคนมาคอยช่วยกันบางทีก็มาทำกับข้าวแบ่งกันทานเดินไปซุปเปอร์ซื้อของด้วยกันและเราก็โชคดีมากๆที่เพื่อนๆที่อยู่ชั้นเดียวกันน่ารักเกือบหมดแต่ปัญหาก็มีบางทีจนถึงเคืองกันไปเลยเช่นมีคนกองจานของตัวเองไว้ในอ่างเป็นวันแล้วไม่มาล้างทำให้คนอื่นไม่มีที่ล้างจานตัวเองหรือบางห้องเสียงดังมากตอนที่เราอ่านหนังสือก็ต้องไปคุยแล้วคุยอีก

💵เรื่องเงินที่บ้านเราโอนมาให้เป็นปีรวมค่าเรียนเราก็ค่อยๆเรียนรู้ที่จะใช้จ่ายด้วยตัวเองอย่างประหยัดเพราะพ่อกับแม่เราบอกไว้แต่แรกเลยว่าไม่มีการโอนให้เพิ่มต้องทำบัญชีรายรับรายจ่ายเองนะเพราะคำนวนมาให้แล้วว่าที่เค้าส่งมาคือพอใช้แน่ๆซึ่งเราก็เดืนทางไปแบงค์เปิดบัญชีเองสมัครบัตรต่างๆเองตอนนั้นรู้สึกภูมิใจมากเหมือนเป็นผู้ใหญ่ขึ้นอีกขั้น

👯การอยู่รวมกับคนเยอะๆก็ทำให้เราเรียนรู้เรื่องการรู้จักขอบเขตเพราะเพื่อนๆสามารถเข้าถึงเราได้ตลอดเวลาจริงๆบางคนที่ไม่รู้จักเกรงใจก็จะมายืมนู่นนี่แล้วไม่คืนหรือเข้ามาห้องเราแล้วไม่ยอมออกไปซึ่งจากประสบการณ์พวกนี้เราก็ได้เรียนรู้ได้การรับมือกับคนหลายแบบทำให้เราโตขึ้นมาและรู้จักปฏิเสธโดยไม่เสียใจอีกหนึ่งอย่างคือการจัดลำดับความสำคัญของสิ่งที่ต้องทำเพราะในหอเรามีปาร์ตี้เยอะมากจ้าแต่ไม่ได้เป็นแนวไปดื่มนะจะเป็นพวกงานสังสรรค์และกิจกรรมoutdoorมากกว่าซึ่งถ้าเราไปหมดทุกงานไม่ต้องอ่านหนังสือทำงานกันจ้าซึ่งแรกๆเราก็หลุดเหมือนกันเที่ยวบ่อยเกินจนเกรดตกแล้วค่อยๆกลับมานั่งจัดแจงชีวิตใหม่

💁🏻‍♀️จริงๆเรื่องขอการอยู่หอสามารถเล่าได้ยาวมากๆแต่หลักๆเราอยากมาแชร์ประสบการณ์การอยู่หอของเราเพราะเรื่องนี้สอนให้รู้ว่าการได้มีประสบการณ์ไปใช้ชีวิตในที่ๆแปลกใหม่และรวมกับคนอื่นๆที่มีวัฒนธรรมที่ต่างกันทำให้เราได้เปิดมุมมองการใช้ชีวิตและเรียนรู้ที่จะช่วยเหลือตัวเองและแก้ปัญหาต่างๆซึ่งเป็นประโยชน์กับเราทั่งการใช้ชีวิตประจำวันและทำงานจนถึงทุกวันนี้

7:รีวิววว‼️ จัดห้องใหม่

เริ่มเลอะ‼️

1.หาหอพักที่ใกล้มหาลัยที่สุดราคาไม่แพงเพราะส่วนตัวแทบไม่ได้อยู่ห้องเลย(ห้องที่เลือกราคา3300.)

2.ได้ห้องที่ถูกใจ(วางมัดจำก่อนเข้า1500.)และเริ่มวางแผนจัดห้องใหม่ทันทีง่ายๆด้วยการวาดแบบเพื่อความสะดวกและรวดเร็วในวันเข้าจริง(เมื่อก่อนเคยมีประวัติจากหอเก่ามาค่อนข้างเยอะเลยอยากจัดห้องใหม่{กลัวโดนแจ็คพ็อต}🧟‍♀️แฮร่!!)

3.วันเข้าหอ(จ่ายส่วนที่เหลือ8400.)เริ่มขยับเฟอร์นิเจอร์ตามแบบที่เราวางไว้กวาดถูทำความสะอาดทุกอย่างเรียบร้อย

4.สิ่งที่ได้หลังจากจัดห้องใหม่เห็นได้ชัดเจนเลยว่าพื้นที่ในห้องกว้างมากขึ้นห้องดูสบายตาและน่าอยู่มากขึ้นด้วยงบเพียง0บาท

-->